Để có một phòng cưới ngọt ngào

Một phòng cưới ngọt ngào, cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, là sự kết hợp hài hòa giữa việc trang trí, sắp đặt và thuận phong thủy.


Giường ngủ

Giường ngủ là trung tâm của căn phòng , việc trang trí giường cưới luôn được xem là công việc quan trọng nhất, chiếm nhiều thời gian và đầu tư kỳ công nhất cho đôi uyên ương. Xu hướng trang trí năm nay vẫn thiên về gam màu nhẹ nhàng và lãng mạn như hồng phấn, hồng tím, màu kem và màu trắng…hoặc phối hợp trắng đỏ, trắng hồng,… Đây là những gam màu mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và tạo bầu không khí lãng mạn cho phòng tân hôn.

Có nhiều kiểu trang trí giường để bạn lựa chọn, có thể rắc hoa trên giường cùng ánh nến và bóng bay, xếp cánh hoa, kết những bông hồng thành hình trái tim đỏ thắm và đặt trên ga giường… Hãy thể hiện ý tưởng và mong muốn của mình cho người thiết kế, họ sẽ giúp bạn trang trí căn phòng hạnh phúc theo ý 2 bạn.

Giường ngủ của đôi uyên ương không nhất thiết phải là hình chữ nhật, mà có thể chọn kiểu giường tròn cũng rất thú vị và lãng mạn.

Âm nhạc

Một bộ salon nhỏ nhắn hay một chiếc bàn nhỏ để đôi vợ chồng nhâm nhi chút rượu trong tuần trăng mật cũng là ý tưởng cực kỳ thú vị. Tivi, tủ lạnh hay bàn làm việc, kệ sách, tạm thời cho chúng “di cư” để có không khí lãng mạn trong những ngày tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, máy nghe nhạc thì không thể thiếu, bởi thiếu nó, không gian sẽ thiếu hẳn sự lãng mạn. Những bản nhạc jazz, classic nhẹ nhàng, lãng mạn sẽ kéo cô dâu, chú rể xích lại gần nhau hơn.

Với tranh ảnh, bạn có thể treo theo sở thích, nhưng tốt nhất là tranh tĩnh vật, phong cảnh lãng mạn, tranh trẻ con, tranh hình đôi ngỗng, vv…

Cũng với giường, thì bàn phấn cũng là vật dụng quan trọng trong phòng ngủ vợ chồng. Bạn nên thống nhất từ hình dáng, màu sơn cùng màu với giường, tủ quần áo.

Ánh sáng

Trong phòng tân hôn, tốt nhất là dùng đèn ánh sáng tán xạ, vừa không bị chói mắt, vừa đem lại cảm giác bồng bềnh, lãng mạn. Không nên dùng một bóng rực sáng, mà có thể kết hợp với nhiều đèn, như đèn trần, đèn bàn, đèn rọi tranh, và nến thơm, làm căn phòng thay đổi ánh sáng theo cường độ.

Hoa không thể thiếu trong không gian này, nhưng đừng lạm dụng hoa trong ngày cưới, vì nhiều quá sẽ làm ngột thở. Bình nước với những cánh hoa bồng bềnh bên cạnh ngọn nến thơm sẽ tăng thêm dư vị ngọt ngào cho phòng tân hôn.

Phong thủy cho hạnh phúc

Giường ngủ nên đặt tại vị trí tốt. Người Đông tứ thì chọn Đông tứ hướng. Người Tây mệnh thì chọn Tây tứ hướng. Đông mệnh mà ngủ Tây hướng, và ngược lại, thì giấc ngủ sẽ không an lành, lâu ngày sinh bệnh tật. Đông tứ trạch bao gồm bốn trạch: Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Còn Tây tứ trạch gồm 4 trạch: Càn, Đoài, Khôn, Cấn, tương ứng với các Mệnh Cung của gia chủ.

Giường ngủ không nên quay đầu vào nhà tắm, vệ sinh. Cửa phòng vệ sinh không nên mở ngay đầu giường. Phòng tắm, WC là các nơi ế khí, ế khí xâm nhập thì sẽ bị giảm thông minh, lanh lợi.

Không nên để giường tầng trên, bếp dưới.

Tránh các dầm nhà bên cạnh đâm trúng đầu hay thân giường.

Giường ngủ không nên chĩa chân về phía bàn thờ.

Vị trí giường ngủ không nên ngay cửa ra vào phòng ngủ.

Phía dưới gầm giường nên giữ sạch sẽ, thông thoáng, không để đồ cũ, rác bẩn nơi gầm giường.

Số lần đọc 30566 lần

Nếu bạn có thắc mắc, cần được tư vấn vui lòng để lại phản hồi bên dưới, cảm ơn bạn
HOTLINE phản hồi trực tuyến: 0908828797 - 0866691385 - Mr Thuận

Zalo 0908828797

Xem thêm trong thể loại này: