THI CÔNG XÂY DỰNG SỮA CHỮA NHÀ BẢO HÂN PHÁT

Thợ Chống Dột Mái Tôn Tại Quận 11

Thợ Chống Dột Mái Tôn Tại Quận 4

Thợ Chống Dột Mái Tôn Tại Quận 4 của chúng tôi chuyên nhận thi công chống dột mái tôn, thi công mái tôn, lợp mái tôn nhà ở dân dụng, nhà phố biệt thự, với đội ngủ công nhân thi công xây dựng, có trình độ, có chuyên môn, đội ngủ công nhân xây dựng có kỹ thuật và tay nghề, có kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẻ mang đến cho bạn ngôi nhà chống thấm đạt chất lượng nhất. 

Thợ Chống Dột Mái Tôn Tại Quận 4

Thợ Chống Dột Mái Tôn Tại Quận 4

Cách nhận biết mái tôn nhà bị thấm dột như sau:

Để nhận biết mái tôn nhà bị dột, bị thấm thì rất dễ, gia chủ có thể quan sát bằng mặt thường, hoặc có thể kiểm tra bằng cách xịt vòi nước lên mái. Nhưng để biết nguyên nhân chính xác về sự thấm dột thì không phải là điều đơn giản.

Vậy cách nhận biết mái tôn nhà bạn bị thấm như sau:

 1. Chúng ta có thể đứng dưới sàn nhà và kiểm tra các vị trí dột trên mái tôn thông qua ánh sáng hoặc giọt nắng chiếu vào, vào thời điểm nắng to hoặc trời mưa lớn.
 2. Bằng cách leo lên mái tôn để kiểm tra các vị trí tôn bị móp, bị thủng, bị hoen rĩ, mục nát…
 3. Dùng vòi nước phun lên mái tôn, cho nước chảy đều trên toàn bộ mái tôn, thì những vị trí bị thủng nước sẻ dột, len lõi vào nhà bạn.

Nguyên nhân mái tôn nhà bạn nhanh bị xuống cấp và bị dột

Ngôi nhà của bạn sử dụng sau 1 thời gian dài ổn định, là điều rất bình thường, tuy nhiên những nguyên nhân chính gây nên thấm dột mái tôn nhà bạn như sau:

 1. Do nhà thầu sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng, làm cho mái tôn nhà bạn nhanh bị hư hỏng và xuống cấp.
 2. Công tác thi công sai kỹ thuật, làm việc cẩu thả, sau một thời gian do bị co ngót vật liệu, chuyển vị lún móng nhà…, hoặc do mưa to, gió lớn, làm cho mái tôn bị rung lắc bong tróc lớp keo…
 3. Công tác thi công xây tường tạo dốc cho mái tôn không đạt yêu cầu, khi mưa lớn rất dễ tràn sóng chảy vào nhà.
 4. Công tác đặt xà gồ quá thưa, làm cho mái tôn bị yếu, dễ bị rung lắc, làm bong, nứt lớp keo chống dột, một thời gian sẻ bị dột, chảy nước vào nhà bạn…
 5. Công tác xử lý, úp nóc, làm diềm chống tạt chưa được kỹ và triệt để.
 6. Các vị trí tiếp giáp giữa mái tôn nhà bạn với tường xây nhà hàng xóm, gây thấm dột chảy tràn vào khe giữa hai nhà….

Khi mái tôn nhà bạn bị thấm dột, bạn cần phải  tìm hiểu kỹ nguyên nhân thấm dột, để có phương án xử lý triệt để, nhằm bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách toàn diện nhất.

Thợ Chống Dột Mái Tôn Tại Quận 4

Các phương án chống dột mái tôn nhà hiệu quả nhất

 1. Phương án sử dụng keo Silicone chống dột

Sử dụng keo Silicone chống dột trong những trường hợp với lổ thủng nhỏ hoặc tại các vị trí đinh ốc bị bung bị rĩ sét hoen rĩ.

Với phương án này thì rất dễ thực hiện và rất phổ biến, bạn chỉ cần mua 1 lọ keo silicone chuyên dùng với 1 cái súng bắn keo là có thể thực hiện được, hoặc bạn có thể dùng nhựa đường thay cho việc dùng keo silicone.

Công tác chuẩn bị

 • Tôn lá (Tôn phẳng) khổ tôn tùy thuộc vào từng hạng mục công trình, tùy vào từng ngôi nhà mà chúng ta đo tôn theo khổ 30cm, 40cm,50cm…
 • Công cụ thi công bao gồm như; súng bắn tôn, keo, búa, đinh bê tông, chổi quét…

Trình tự thi công như sau:

 • Dùng chổi vệ sinh bề mặt sạch, nếu tường có lớp vữa hồ, bê tông dính lên tường cần phải vệ sinh sạch bằng bàn chải, sau đó dùng chổi quét, vệ sinh thật sạch.
 • Dùng tôn lá liên kết với tường bằng đinh bê tông và dùng keo dán kỹ, nhằm ngăn chặn nước chảy theo lổ đinh, giáp mí tường thấm vào nhà.
 • Phần còn lại sẻ được liên kết với tôn nhà bạn, nên phủ qua 2 đến 3 sóng tôn, dùng khoan mũi 4 ly rút li vê 4 li liên kết tôn lá với tôn lợp, và được trét phủ bằng keo chống dột.
 • Phần tôn nên tạo lòng máng 30o đến 35o nên chọn điểm tiếp giáp với tôn ở vị trí sóng ấm để cho nước thoát dễ hơn.

Phương pháp đổ vữa tạo lòng máng 30o đến 45o

 • Vệ sinh bề mặt tường từ mép tôn đến vách tường đứng 15cm đến 20cm, dùng bàn chả sắt, máy mài, vệ sinh bề mặt tường hết bụi, hết lớp vữa, bê tông dính trên tường.
 • Dùng dung dịch chống thấm tạo liên kết, kết nối bằng Sika latex hoặc Silicat để quét hoặc phun lên bề mặt tường để tăng khả năng liên kết và làm thẩm thấu chắc bề mặt tường.
 • Dùng vữa hoặc bê tông, xi măng trộn dẻo và đổ tạo thành lòng máng trượt từ tường xuống.

Phương pháp cắt tường đổ vữa tạo lòng máng 30o đến 45o

 • Dùng máy cắt 1 đường theo chiều dài tường, cách từ mép tường đến mí tôn 15cm đến 20 cm, dùng máy đục lớp vữa củ trên tường cao khoảng 15cm từ mép tiếp giáp với mái tôn lên.
 • Vệ sinh bề mặt tường phần đục nhám, quét hoặc phun, lăn lên bề mặt tường dung dịch sika latex tạo liên kết thẩm thấu.
 • Dùng vữa hoặc bê tông, xi măng trộn dẻo và đổ tạo thành lòng máng trượt từ tường xuống.

>> Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG BẢO HÂN PHÁT

Hotline: 0937051828 Mr Thuận

Zalo: 0937051828

Email: xaydungbaohan79@gmail.com
Quận 4: 0937051828

☎ Quận 1: 0908828797

☎ Quận Bình Thạnh: 0988230858

☎Quận 3: 0866691385

5/5 - (3 votes)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN