THI CÔNG XÂY DỰNG SỮA CHỮA NHÀ BẢO HÂN PHÁT

Đặt bếp cách an định cát hung

Tọa hung hướng cát là gì? Áp dụng tọa hung hướng cát vào phong thuỷ nhà bếp.

Hiện nay, khi xây nhà thì việc chọn hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng phòng ngủ theo phong thuỷ rất quan trọng. Trong đó, có một khái niệm là toạ hung hướng cát được áp dụng vào phong thuỷ của nhà bếp. Vậy toạ hung hướng cát là gì? Nó được áp dụng vào việc xây dựng và chọn hướng cua bếp như thế nào? Nếu bạn thắc mắc thì cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Tọa hung hướng cát là gì?

Đầu tiên, cùng định nghĩa toạ hung hướng cát là gì, giải thích đơn giản thì nó có nghĩa là đặt bếp ở nơi có phương vị xấu và quay về hướng tốt. Để hiểu rõ hơn về quan điểm này thì trong phong thuỷ, mỗi ngôi nhà sẽ có 8 hướng ứng với 8 cung. Trong đó:

  • 4 hướng (4 cung) mang ý nghĩa lành, bao gồm: Thiên y, Sinh khí, Phục vị, Diên niên (mang lại vượng khí).
  • 4 cung còn lại mang nghĩa hướng dữ, bao gồm: Lục sát, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Hoạ hại (mang lại hung khí).

Theo như quan điểm phong thuỷ này, chọn hướng cửa chính, hướng phòng ngủ thì nên chọn các hướng lành để mang lại vượng khi cho căn nhà. Nhưng riêng với nhà bếp thì nên vị trí toạ hung hướng cát do bếp thuộc hành Hoả, có tính chất dữ nên cần sự kìm hãm nhất định. Người xưa đã nói, bếp đặt tại cung xấu để lấy hung trấn hung. Miệng của bếp nên quay về hướng tốt để hút được vượng khí; phần bếp nấu thì đặt tại chỗ xấu để đốt cháy hung khí của khu vực đó.

2. Cách đặt bếp tọa hung hướng cát chuẩn phong thủy

Qua khái niệm trên chắc hẳn bạn đã hiểu một phần nào đó về toạ hung hướng cát. Khi đã hiểu được rồi, bạn nên chú ý đến vị trí thiết kế và lắp đặt bếp để không phạm phải đại kỵ trong phong thuỷ. Và dưới đây chính là cách đặt bếp toạ hung hướng cát chuẩn nhất mà bạn cần biết:

2.1 Không nên đặt bếp theo hướng tốt

Tại sao không nên đặt bếp theo hướng tốt? Dưới đây chính là lý do:

Nếu đặt lên hướng Sinh khí: Bếp đặt ở vị trí này sẽ khiến cho gia chủ khó khăn trong việc thăng tiến đường công danh; không những thế còn bị tiểu nhân lợi dụng, gặp nhiều thị phi không đáng có, tiền tài lận đận. Khi đặt bếp hướng Sinh khí còn khiến cho người trong gia đình sức khoẻ suy giảm, dễ lâm bệnh nặng, mất nhiều của cải.
Nếu đặt lên hướng Thiên y: Trường hợp bếp ở vị trí này, gia chủ sẽ mất đi nguồn năng lượng vốn có, vượng khí tiêu tan, đụng việc nào hỏng việc đó.

Nếu đặt lên hướng Diên niên: Bếp ở vị trí này sẽ khiến gia chủ khó khăn trong việc làm ăn, mất lộc. Trong gia đình thì vợ chồng bất hoà, hôn nhân bất ổn, con cái không nghe lời cha mẹ.
Nếu đặt lên hướng Phục vị: Khi đặt bếp theo hướng này, không chỉ gia chủ mà còn các thành viên trong gia đình sẽ liên tục gặp chuyện xui xẻo; vận đen đeo bám không buông, làm việc gì cũng khó khăn.

Nên đặt bếp theo hướng xấu – Gia chủ nên đặt bếp theo hướng xấu vì:

  1. Đặt lên hướng Tuyệt mệnh: Bếp theo hướng này sẽ giúp gia chủ có nhiều sức khoẻ; cả nhà có nhiều tin vui; làm ăn phát đạt.
  2. Đặt lên hướng Lục sát: Khi đặt bếp hướng Lục sát, gia chủ sẽ có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, không vướng vào rắc rối kiện tụng. Không những thế còn có của ăn của để.
  3. Đặt lên hướng Hoạ hại: Trường hợp bếp đặt theo hướng này, gia chủ sẽ được hưởng trường khí, phát tài phát lộc. Trong cuộc sống gia chủ luôn có quý nhân phù trợ.
  4. Đặt lên hướng Ngũ quỷ: Thiết kế bếp theo hướng này gia chủ sẽ không phải gặp hoạ, bệnh tật; không bị mất cắp, có người luôn bên cạnh, trung thành và tích trữ được nhiều của cải.

2.2 Những lưu ý khi đặt bếp đúng theo toạ hung hướng cát

Ngoài việc áp dụng tọa hung hướng cát vào phong thuỷ nhà bếp như trên thì bạn cũng cần lưu ý một số điều khác nữa trong việc thiết kế và đặt bếp nhé!

Không đặt bếp hướng Tây và Bắc

Khi thiết kế bếp, gia chủ không nên đặt bếp hướng Tây hoặc hướng Bắc. Lý do là hướng Tây thuộc hành Kim, khắc với Hoả mà bếp thuộc hành Hoả. Còn hướng Bắc tượng trưng cho mệnh thuỷ, cũng khắc với mệnh Hoả của bếp.

Không đặt bếp nhìn thẳng vào cửa chính

Không nên đặt bếp ở nơi quá lộ liễu, đặc biệt là đối diện với cửa chính. Lý do là nếu đặt bếp ở vị trí thẳng cửa chính vào sẽ khiến cho những luồng khí từ bên ngoài xông thẳng vào bếp. Và điều này khiến cho gia chủ dễ bị mất tài sản, không suôn sẻ trong công việc.

Không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều vi khuẩn và không sạch sẽ. Chính vì vậy, nếu đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh thì đồ ăn thức uống trong nhà bếp cũng dễ bị vi khuẩn bám vào. Từ đó, gia chủ cùng người thân rất dễ bị mắc các bệnh về đường ruột, sức khoẻ giảm sút. Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào đồ ăn

Kiêng đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi có những giấc ngủ ngon sau khi làm việc mệt mỏi. Nhưng nếu đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ thì tiếng chiên xào, mùi đồ ăn bay vào phòng ngủ sẽ quấy rầy, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Không những thế, mùi thức ăn từ nhà bếp quá nồng nặc bay vào trong phòng sẽ khiến cho căn phòng bị ám mùi, ngột ngạt, khó chịu. Và dần dần sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân. Do đó, khi xây nhà hay mua nhà, cần đảm bảo hướng bếp theo đúng quan điểm toạ hung hướng cát, đồng thời không được xây bếp đối diện cửa phòng ngủ.

Kỵ đặt bếp sát với giường ngủ

Tương tự như việc không nên đặt bếp đối diện phòng ngủ thì việc đặt bếp sát giường cũng là điều kiêng kỵ. Vì việc này sẽ rất dễ sinh bệnh tật, không tốt cho sức khoẻ của mọi người sống trong nhà. Do đó cần tránh ngay cách thiết kế này khi đặt bếp nhé!

Không đặt bếp dưới xà ngang

Theo phong thuỷ, xà ngang sẽ dễ làm cho gia chủ hao tốn tài của. Chính vì vậy, khi xây nhà cần tránh xây bếp ở dưới thanh xà ngang. Nếu bạn đi mua nhà thì cũng nên lưu ý điều này để thay đổi hướng bếp khi vào ở.

Không đặt bếp ở phía sau là khoảng không

Đặt bếp ở vị trí phía sau là khoảng không có ánh sáng chiếu vào thì sẽ là không tốt theo quan niệm phong thuỷ. Nên các bạn cần lưu ý đến việc đặt bếp để phía sau không có khoảng trống để tránh được những xui xẻo không mong muốn.

*Một số vị trí khác không nên đặt bếp

Bạn cũng nên tránh việc đặt bếp ở các vị trí đọng nước; bếp bị ngược với hướng nhà hoặc bếp nằm ở vị trí đường đi đâm thẳng vào bếp. Những vị trí này đều là hướng đại kỵ trong quan niệm phong thuỷ nên gia chủ cần đặc biệt chú ý để tránh được hung khí mà lại thu hút được tài lộc cho cả gia đình.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn những thắc mắc liên quan đến quan điểm toạ hung hướng cát cùng các thông tin về việc đặt hướng bếp sao cho phù hợp với phong thuỷ. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về các lĩnh phục như phong thuỷ, bất động sản, việc làm… thì truy cập ngay website suachuaxaydung.net để được khám phá nhiều điều thú vị nhé!

5/5 - (1 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN