THI CÔNG XÂY DỰNG SỮA CHỮA NHÀ BẢO HÂN PHÁT

Thợ Chống Dột Mái Tôn Tại Quận Bình Thạnh

Thợ Chống Dột Mái Tôn Tại Quận Bình Thạnh của chúng tôi chuyên nhận thi công chống dột mái tôn uy tín giá rẽ, với đội ngủ công nhân giỏi tay nghề, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chống thấm, chống dột, và thực hiện thành công cho hàng trăm ngôi nhà, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và hài lòng nhất.

để thực hiện chống thấm đạt hiệu quả nhất chúng ta phải có kinh nghiệm để tìm hiểu biết được nguyên nhân dột, mức độ bị dột ra sao, từ đó chúng ta có phương án chống dột triệt để nhất.

Thợ Chống Dột Mái Tôn Tại Quận Bình Thạnh

Nguyên nhân gây thấm dột mái tôn nhà

Ngôi nhà bạn sau 1 thời gian dài sử dụng, thường sẻ xuất hiện các hiện tượng thấm dột, gây khó chịu cho gia chủ. Vậy các nguyên nhân chủ yếu gây thấm dột sau đây sẻ được chúng tôi trình bày cho các Qúy khách hàng tham khảo như sau:

1.    Quá trình thi công mái tôn không đúng kỹ thuật, thi công ẩu, tay nghề kém.

a.    Công tác tạo dốc cho mái không đạt yêu cầu thoát nước.

b.    Công tác đặt xà gồ thưa quá hoặc xà gồ nhỏ hoặc mỏng quá, trong quá trình sử dụng đi lại, thi công hệ thống kỹ thuật bị rung lắc, do gió… làm dao động mái tôn, bị bong nứt lớp keo gây thấm dột.

c.    Công tác thi công mái tôn chồng sóng bị vênh, hoặc sóng tôn bị thấm mưa to quá gây tràn sóng.

2.     Công tác sử dụng vật liệu thi công, kém chất lượng như; tôn lợp, đinh vít, keo dán…

3.    Quá trình vận chuyển hoặc thao tác thi công làm cho tôn bị xước, cấn móp gây thủng tôn.

Thợ Chống Dột Mái Tôn Tại Quận Bình Thạnh

Thợ Chống Dột Mái Tôn Tại Quận Bình Thạnh

Các phương án chống dột hiệu quả như sau:

Phương án thay đinh vít.

1.    Phương án thay thế đinh vít bị bung, rĩ sét: trường hợp đinh ốc bị bung bị rĩ sét chúng ta chỉ cần dùng máy tháo dỡ đinh vít củ và bắn đinh vít mới, nên thay từng con vít một để tránh trường hợp đinh vít bị trệch lổ, lổ đinh bị rộng ra…

2.    Trường hợp lổ đinh tháo ra, lổ vít rộng hơn đinh, nhưng không rộng quá, chúng ta dùng keo silicon chuyên dụng bắn vào lổ đó để tạo thêm lớp gioăng phủ lấp lổ đinh.

Phương án chống thấm thủng miếng tôn

  1. Với lổ nhỏ: nếu như lổ tôn không to hơn đinh vít, chúng ta cho thể bắn 1 con đinh vít vào lổ đó rồi bơm keo silicone lên, hoặc chúng ta chúng có thể dùng silicone hoặc keo chuyên dụng, miếng dán dán trực tiếp lên chổ thủng đó.

  2. Với lổ thủng tôn lớn hơn, hoặc rách dài, chúng ta cần vệ sinh bề mặt tôn quanh khu vực đó, và lấy 1 miếng tôn khác rộng hơn và dài hơn chổ rách 10cm và dùng keo dán chồng lên lớp tôn bị thủng.

Phương Án chống dột vị trí giáp mí tôn và tường.

Thông thường có 2 cách xử lý như sau:

  1. Dùng tôn lá cắt theo khổ tôn vừa hoặc dư ra một ít , 1 đầu dùng khoan để bắn live liên kết tôn với tôn lá và 1 đầu dùng đinh đóng vào tường để tạo thành lòng máng, sau đó dùng keo chuyên dụng để trát lổ đinh và lổ li vê.

  2. Vệ sinh bề mặt tường, sau đó dùng sika latex phun lê bề mặt tường, quanh vị trí đó làm tăng khả năng kết nối lớp hồ củ và tường, sau đó chúng ta đắp hồ lên vị trí tôn tiếp giáp với tường. Tạo đường cong đều như lòng máng có độ dốc theo mái. Như vậy nước từ tường chảy xuống lòng máng sẽ thoát nhanh.

Phương án dán màng chống thấm dột mái tôn

Những tấm tôn lợp đã sử dụng nhiều năm tại các ngôi nhà sẻ xuất hiện trình trạng tôn bị rĩ sét, thủng lổ, rĩ nước, bạn có thể tái sử dụng, nhằm tiết kiệm chi phí với phương án đơn giản sau:

Phương án dùng màng dán, miếng nhựa là giải pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí cho gia chủ, thời gian thi công nhah chóng, tiện lợi, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người bên dưới.

Lưu ý: các tấm tôn bị rĩ sét mục, các xà gồ bên dưới củng cần phải kiểm tra xem có bị mục không, khi thực hiện thao tác thi công sẻ dễ dẫn đến tại nạn khi thực hiện các thao tác bên trên mái tôn.

Phương án sử dụng Sika chống thấm mái tôn

Mái tôn có 2 vị trí thường hay xảy ra thấm dột là vị trí mũi đinh và vị trí chồng mí giữa 2 tấm tôn.

Hiện nay 2 dòng sản phẩm Sika đang được ứng dụng và sử dụng nhiều nhất đó là màng tự dính Sika Multiseal 4 lớp, gốc bitum có phôi nhôm để dán mí, và xử lý mủ đinh tôn bị hở rong, bong tróc bay lớp roon bằng keo Polyurethane Sikaflex 11FC.

Trình tự thi công như sau:

  1. Tại vị trí hư tôn, thủng tôn chúng ta vệ sinh sạch đánh tẩy rĩ, hết bụi bặm, bề mặt trám keo phải khô ráo, tiến hành dán keo cho các lổ thủng, vết nứt bằng màng dán Sika Multiseal gốc Bitum có 4 lớp, phôi nhôm tự dính.

  2. Các vị trí lổ đinh, mũ đinh chúng ta nên vệ sinh làm sạch bề mặt, và tiến hành trám trét keo kết dính Sikaflex 11FC gốc PU

Phương án chống dột mái tôn bằng cách sơn chống thấm.

Sơn chống thấm được biết đến những tính năng như; chống thấm dột và chống nóng cho mái tôn, là một trong những phương án đang được nhiều người sử dụng bởi những ưu điểm tuyệt vời như sau:

  1. Bảo vệ mái tôn một cách toàn diện nhất bởi xâm thực của thời tiết.

  2. Vật liệu tốt, có khả năng bám dính, độ đàn hồi, chịu mài mòn cực kỳ tốt trên bề mặt tôn.

  3. Khả năng chịu nhiệt, hoặc sự thay đổi đột ngột của thời tiết, chống thấm dột cực kỳ tốt.

  4. Có khả năng cách nhiệt rất tốt với lượng nhiệt được giảm từ khoảng 20 đến 30 độ.

Trình tự thi công sơn chống thấm như sau

Đối với mái tôn còn tốt, chỉ bị rĩ sét nhẹ.

Vệ sinh bề mặt thật kỹ, hết bụi bẩn trên bề mặt tôn là chúng ta có thể tiến hành sơn, phun trực tiếp tôn lên bề mặt. nên phun sơn khoảng 2 đến 3 lớp sơn để đảm bảo độ phủ, che phủ lớp thủng, bảo vệ tôn.

Đối với mái tôn lợp lâu năm và bị rĩ sét

Trước tiên bạn cần vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn, gỉ sét có trên tôn. Rửa sạch bằng nước với vòi xịt. Sau đó phủ 1 lớp sơn chống gỉ lên trước. Sau khi hoàn thiện lớp chống gỉ với phủ tiếp 2 lớp sơn chống nóng cho mái tôn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG BẢO HÂN PHÁT

Hotline: 0937051828 Mr Thuận

Zalo: 0937051828

Email: xaydungbaohan79@gmail.com
Quận Bình Thạnh: 0937051828

Quận 3: 0908828797

Quận 1: 0988230858

Quận 4: 0866691385

5/5 - (2 votes)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN